in-catalogue-3 In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?

In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?

5/5 - (8 votes)

Một cuốn sách nhỏ, chứa nhiều hình ảnh đa dạng, sắc nét để nhằm giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ…gọi chung là catalouge. Cũng giống như bất kỳ sản phẩm in ấn nào khác, in catalogue cũng cần có những bước, những quy trình nhất định. Cùng theo dõi bài viết của In Hà Nội để hiểu hơn về in catalogue và quy trình in catalogue hoàn thiện.

  1. Catalogue là gì ?
in-catalogue-1 In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?
In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?

Với mục đích để giới thiệu thông tin, hình ảnh một cách chi tiết, đầy đủ nhất, catalogue được biên soạn để giới thiệu về một loại sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp,…. Catalogue thường được đóng thành cuốn với số lượng trang tương ứng nhiều hay ít phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng.

Nội dung in trong cuốn catalogue thường được thâu tóm một cách ngắn gọn nhất và rất chú trọng đến hình ảnh, thể hiện một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất. Chỉ cần sở hữu một cuốn catalogue bạn sẽ dễ dàng nắm rõ nội dung bên trong.

2. Quy trình in catalogue như thế nào ?

in-catalogue-5 In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?
Quy trình in catalogue cần đầy đủ các khâu như: thiết kế, hình ảnh, thông tin, bố cục…

In catalogue số lượng nhiều hay ít, chất lượng như thế nào thì đều cần phải tuân theo một quy trình nhất định, như: thiết kế, chọn hình ảnh, duyệt thông tin, bố cục…Mỗi khâu đều có tầm quan trọng và cần phải thực hiện cẩn trọng:

Hình ảnh tiêu biểu, chất lượng cao, màu sắc hài hòa:Một cuốn catalogue ấn tượng hay không, phụ thuộc khá nhiều vào việc chọn lựa, sắp xếp và chất lượng hình ảnh. Đa phần, hình ảnh in catalogue phải có độ phân giải cao, sắc nét, màu sắc hài hòa và chọn theo một chủ đề nhất định. Nên chọn một tông màu nhất định để làm ý tưởng xuyên suốt, có thể là màu của logo công ty, màu thương hiệu, màu đặc trưng của sản phẩm…, nhờ đó sẽ gây ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần xem đầu tiên.

in-catalogue-2 In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?
Chọn hình ảnh tiêu biểu, độ phân giải cao khi in catalogue

Nội dung thông tin in catalogue ngắn gọn, chính xác: Khi in catalogue đều không được lạm dụng thông tin, không nên trình bày quá nhiều thông tin cũng như quá nhiều chữ trên một trang. Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán khi cầm trên tay cuốn catalogue toàn chữ, khó đọc, sắp xếp thông tin lộn xộn, thiếu logic, khoa học. Chính vì thế, tiêu chí ngắn gọn, súc tích và truyền đạt đầy đủ ý là cần thiết nhất.

Bố cục thiết kế in catalogue cân đối, logic và dễ hiểu: Khi đã có đầy đủ nội dung và hình ảnh in catalogue, bạn cần sắp xếp, bố cục sao cho hợp lý, cân đối nhất có thể. Nội dung ngắn gọn, hình ảnh chất lượng nhưng nếu sắp xếp không hài hòa, cũng gây khó hiểu cho khách hàng. Cần nắm rõ tâm lý khách hàng và trình bày có điểm nhấn để tiện theo dõi.

in-catalogue-4-1024x746 In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?
Bố cục in catalogue cần cân đối, hài hòa và gây ấn tượng

3. Quy trình in catalogue chất lượng, giá rẻ tại In Hà Nội

Một quy trình khép kín từ khâu thiết kế đến chọn mẫu giấy in, bố cục sắp xếp… sẽ được đội ngũ nhân viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm của In Hà Nội giới thiệu với khách hàng chi tiết nhất. Cụ thể, in catalogue chất lượng, chuyên nghiệp và giá rẻ nhất tại In Hà Nội có những bước sau:

Thiết kế bản in catalogue: Đội ngũ nhân viên thiết kế của In Hà Nội sẽ cùng bạn thiết kế, sắp xếp nội dung, hình ảnh và bố cục sao cho ra đời sản phẩm in catalogue phù hợp nhất, truyền đạt thông tin chất lượng nhất đến khách hàng.

in-catalogue-3 In catalogue là gì và quy trình in catalogue hoàn thiện như thế nào ?
In catalogue chất lượng, giá rẻ tại In Hà Nội theo quy trình khép kín

Chọn kích thước in và số trang cần in: Hay còn gọi là chọn khổ giấy in. Thông thường khi in các cuốn catalogue mọi người thường sử dụng khổ giấy A4 hoặc A5. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn khổ giấy in phù hợp. Điều quan trọng, khổ giấy to hay nhỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến thành công của cuốn catalogue, vì thế bạn chỉ cần lựa chọn được khổ giấy đạt đúng yêu cầu là có thể hoàn thành bản in.

Bạn nên cân nhắc kỹ số trang bản in, nên chọn mức vừa phải để đủ gây ấn tượng với khách hàng, tránh trường hợp ngắn quấ cũng như dài quá, đều khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Số trang cần in không có một quy tắc chung nào cả, vì thế bạn nên tham khảo kỹ và thiết kế thật cân đối, hài hòa.

– Chọn loại giấy và định lượng giấy: Giấy couches giúp làm nổi bật hình ảnh, màu sắc sản phẩm. Ngoài ra loại giấy này còn phù hợp với nhiều công nghệ in ấn khác nhau. Chính vì thế nó giúp mang đến cho bạn sự tiện lợi trong in ấn cũng như thiết kế và thể hiện nội dung.

Để được tư vấn cụ thể và xem sản phẩm mẫu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với In Hà Nội để được phục vụ tốt nhất.

Liên hệ: Công ty In Hà Nội

Địa chỉ: 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

E-mails: khachhang@inhanoi.net

Điện thoại: 0931.099.444 0939.674.777 0912.912.658 / 098.343.5505

Related Posts